Arsenal muốn đẩy, Mesut Ozil không chịu rời

Người đại diện của Mesut Ozil khẳng định ngôi sao người Đức sẽ ở lại Arsenal khi kết thúc hợp đồng.

Người đại diện củaMesut Ozilkhẳng định ngôi sao người Đức sẽ ở lại Arsenal khi kết thúc hợp đồng.

Arsenal đã điền tên Mesut Ozil vào danh sách bán nhưng tiền vệ người Đức không còn là cái tên hot trên thị trường chuyển nhượng. Chẳng một đội bóng lớn nào nhòm ngó, chỉ duy nhất Fenerbahce là quan tâm tới Mesut Ozil trong thời gian gần đây.

"Pháo thủ" thì muốn bán nhưng ý định của ngôi sao người Đức là ở lại câu lạc bộ cho đến khi hết hợp đồng.

Ozil muốn ở lại đội bóng đến khi kết thúc hợp đồng. Ảnh:Getty
Ozil muốn ở lại đội bóng đến khi kết thúc hợp đồng. Ảnh:Getty

Tháng 1.2018, Ozil đã ký vào một bản hợp đồng 4 năm với đội chủ sân Emirates, nhận mức lương cao nhất đội 350.000 bảng/ tuần. Mùa này, nhà vô địch World Cup ra sân 23 trận, có 3 đường kiến tạo và chỉ ghi đúng 1 bàn.

Ozil là 1 trong 3 cầu thủ không chấp thuận giảm 12,5% lương trong 12 tháng theo đề xuất của ban lãnh đạo vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Điều này đã dẫn đến mâu thuẫn đôi bên vì ngôi sao người Đức cho rằng những người đứng đầu độc đoán, không tôn trọng ý kiến cầu thủ…

Lương cao, đóng góp ít, đã thế lại còn "bật", vì vậy Arsenal đang rất muốn đẩy Ozil đi vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới. Tuy nhiên, người đại diện, Erkut Sogut khẳng định tiền vệ này sẽ ở lại đến hè 2021: “'Mesut còn hợp đồng 1 năm. Sẽ không có thay đổi nào về vấn đề này”.

“Tôi không thể nói về Mesut và Fenerbahce vì không có quyền nói về vấn đề này theo nguyên tắc bảo mật. Mesut và gia đình anh ấy sẽ đưa ra quyết định”, Erkut Sogut nói với beIN Sport.

Mesut Ozil chuyển đến Arsenal từ Real Madrid năm 2013. Sau hơn 7 năm thi đấu, Ozil có được 46 bàn thắng sau 233 trận ra sân.