Chú chó hơn 400 triệu của Hugo Lloris là giống gì, vì sao đắt như vậy?

Lloris vừa mang về một chú chó giữ nhà được huấn luyện đặc biệt có giá 15.000 bảng.

Chú chó hơn 400 triệu của Hugo Lloris là giống gì, vì sao đắt như vậy?

Thủ môn người Pháp Hugo Lloris đang gây chú ý khi bỏ ra 15.000 bảng, tương đương hơn 400 triệu đồng để mua một chú cảnh khuyển được quảng cáo vừa thân thiện với trẻ nhỏ vừa có khả năng giữ nhà hiệu quả.

Trong bối cảnh các cầu thủ đang trở thành mục tiêu tấn công của kẻ trộm, người gác đền sinh năm 1986 kỳ vọng, chú cảnh khuyển này sẽ giúp anh và gia đình được an toàn trong thời gian sinh sống tại London.

"Lực lượng quân đội và cảnh sát trên khắp thế giới đều có xu hướng chọn giống chó này. Trong các loại cảnh khuyển làm nhiệm vụ bảo vệ, chúng có IQ cao nhất. Đây còn là giống chó rất thân thiện với trẻ nhỏ”, nhân viên nơi bán chó cho Lloris giới thiệu.

Chú chó hơn 400 triệu của Hugo Lloris là giống gì, vì sao đắt như vậy?

Vợ của Lloris khoe chú cảnh khuyển mới trên Instagram

Theo tìm hiểu, chú chó trị giá hơn 400 triệu đồng của Lloris là giống chó chăn cừu Đức được nuôi dưỡng và huấn luyện tại Elite Protection Dogs, một tổ chức đào tạo cho nghiệp vụ rất có uy tín tại Anh.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó kích cỡ lớn, có gốc gác từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó berger, phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu.

Vào khoảng thế kỷ thứ 16, những người chăn cừu tại Đức đã lai tạo các loài chó với mục đích bảo vệ đàn gia súc của mình và họ gọi chúng là chó chăn cừu.

Chú chó hơn 400 triệu của Hugo Lloris là giống gì, vì sao đắt như vậy?

Chó chăn cừu Đức được sử dụng tại Euro 2016

Với thân hình vạm vỡ, sức chạy khỏe, trí thông minh và trung thành tuyệt đối, chó chăn cừu Đức được sử dụng chủ yếu vào các mục đích như cứu hộ, đánh hơi ma túy, chất nổ, vũ khí và trấn áp tội phạm.

Ban đầu chó chăn cừu Đức chỉ có một dòng duy nhất từ nước Đức, nhưng đến nay đã phân hóa thành các dòng khác nhau, gồm berger Đức, berger Nga và berger Bỉ. Chú cảnh khuyển của Lloris là dòng berger Đức thuần chủng nên có giá đắt ngang ngửa một chiếc ô tô hạng trung bình.

Song Linh