Đồng đội cũ ở Liverpool 'bóc phốt' Balotelli: Cậu ta là nỗi nhục trên sân tập!

Cựu tiền đạo Rickie Lambert tiết lộ về những "góc tối" của Liverpool khi Mario Balotelli còn thi đấu tại đây.

Mùa Hè 2014, Mario Balotelli bất ngờ chuyển tới Liverpool với giá 15 triệu Bảng. Cùng trong kì chuyển nhượng này, Rickie Lambert đến với Lữ đoàn Đỏ sau khi nói lời chia tay với Southampton.

Cả Balotelli và Lambert đều được coi là những thương vụ "chữa cháy" khi Liverpool tìm kiếm một phương án thay thế cho Luis Suarez. Tuy nhiên, hai chân sút này đều trở thành bản hợp đồng thất bại, chỉ đóng góp tổng cộng 7 bàn thắng và nhanh chóng bật bãi sau một mùa.

Khi nhìn lại, Lambert cho rằng quãng thời gian của anh tại Anfield là khá đáng nhớ, nhưng không hài lòng về việc Balotelli luôn được HLV Brendan Rodgers tin tưởng dù có chơi tệ đến đâu.

"Ngày trở về quê hương, tôi có một chỗ đứng khác xa so với trước đây. Khi đó, tôi đã là một cầu thủ chuyên nghiệp và mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ với một số bàn thắng ở giai đoạn đầu tiên." - cựu tiền đạo 38 tuổi phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Bristol Live.

Lambert tiếp tục: "Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định rằng tất cả đều sốc vì Luis Suarez ra đi và mọi chiến thuật đều phụ thuộc quá nhiều vào cậu ấy. Tôi thì có lẽ là không thể thay thế một người như vậy. Rồi đến khi Brendan Rodgers mang về Mario Balotelli và cho cậu ta một vị trí ưu tiên, tôi lại càng cảm thấy khó hiểu."

"Cách mà cậu ta tập luyện đúng là một sự sỉ nhục. Bên ngoài sân cỏ, đó là một cầu thủ dễ mến, nhưng tính cách bên trong sân cỏ thì hoàn toàn không. Khi thi đấu, cậu ta có thể thực sự cố gắng; tôi cũng từng chứng kiến những người như vậy vẫn chơi tốt, thế nhưng Balotelli thì không."

"Tôi chẳng hiểu vì sao Rodgers cứ rộng lượng mãi và ưu ái cậu ta. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tôi và cũng mang lại sự tiêu cực cho toàn đội."

Ngoài ra, Lambert cũng bày tỏ sự hối tiếc vì không quyết liệt tranh giành vị trí trong năm duy nhất gắn bó, nhưng vẫn cảm thấy tự hào khi được khoác áo Liverpool.

"Nói thật thì tôi biết mình không đủ tốt. Ngay từ đầu, Brendan Rodgers đã tìm cách tống khứ tôi sang Crystal Palace và vì vậy, tôi biết mình không phải là ưu tiên số một", anh chia sẻ.