Đồng hương thầy Park bị nợ lương do Liên đoàn bóng đá Indonesia gặp khó

Huấn luyện viên Shin Tae-yong, đồng hương thầy Park chưa nhận được lương tháng 4 từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Huấn luyện viên Shin Tae-yong, đồng hương thầy Parkchưa nhận được lương tháng 4 từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Ông Shin Tae-yong (Hàn Quốc) chính thức dẫn dắt tuyển Indonesia và đội U23 nước này từ đầu năm 2020. Với vị thế từng làm huấn luyện viên tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018, mức lương mà đồng hương thầy Park nhận được ở mức rất cao, chừng 80.000 USD/tháng.

Trong 3 tháng đầu tiên năm 2020, huấn luyện viên Shin Tae-yong vẫn nhận đủ lương. Tuy nhiên, tiền lương tháng 4 của ông cùng với trợ lý Nova Arianto, dự kiến được chi trả vào ngày 5.5 vẫn chưa có.

“Trong những tháng trước, tiền lương luôn được chi trả vào ngày 5 hàng tháng. Nhưng bây giờ, tôi không biết bao giờ tiền sẽ được giải ngân, có lẽ sẽ sớm thôi", Arianto cho biết trên tờ Sport Detik.

Huấn luyện
    viên Shin Tae-yong chưa có trận ra mắt cho tuyển Indonesia do dịch COVID-19. Ảnh: Sport Detik.
Huấn luyện viên Shin Tae-yong chưa có trận ra mắt cho tuyển Indonesia do dịch COVID-19. Ảnh: Sport Detik.

Quyền Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi thừa nhận việc chậm thanh toán tiền lương cho huấn luyện viên Shin Tae-yong và các trợ lý. Nguyên nhân do dịch COVID-19, một số nhà tài trợ chưa chuyển tiền cho PSSI khiến việc trả lương bị chậm.

“Hiện tại, PSSI chưa có doanh thu. Vì vậy bộ phận tài chính đang cân đối ngân sách để mọi thứ không bị chậm trễ. Chủ tịch PSSI Moch Irawan vẫn đang đảm bảo rằng các quy trình thanh toán được xử lý tốt”, ông Yunus nhấn mạnh.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong lúc này vẫn đang ở Hàn Quốc để tránh dịch COVID-19. Ngoài việc bị chậm lương, chiến lược gia này cũng không biết liệu mình có bị PSSI giảm lương hay không?