HLV Hoàng Anh Tuấn: VFF không gia hạn với GĐKT Gede không bất ngờ

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn không lấy làm bất ngờ khi VFF quyết định không gia hạn hợp đồng với GĐKT Jurgen Gede.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên báo Dân Trí, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một số lời ngợi khen cho GĐKT Jurgen Gede. Song cũng theo ông Tuấn, không ai không thể thay thế tại Việt Nam, kể cả vị chuyên gia bóng đá Đức.

Ong Gede va HLV Hoang Anh Tuan tai U20 World Cup
Ông Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn tại U20 World Cup

Điều này được nhà cầm quân người Khánh Hòa tâm sự: "Ông Gede thành công với bóng đá Việt Nam nhờ ông ấy phù hợp. Nhưng đến một lúc nào đó, các mục tiêu sẽ khác, yêu cầu về thành tích sẽ khác và sự đòi hỏi của người hâm mộ cũng khác. Khi đó, yêu cầu làm mới khâu chuyên môn cũng là yêu cầu bình thường trong bóng đá”.

Vị cựu HLV của đội U20 Việt Nam nói rõ hơn về vai trò của ông Gede trong suốt 4 năm gắn bó với bóng đá tại Việt Nam: "Những yêu cầu cơ bản của một GĐKT có lẽ không khó để tìm hiểu như xây dựng chiến lược về chuyên môn, xây dựng hệ thống cho các đội tuyển trẻ, hay hệ thống đào tạo trẻ ở các CLB… Ở đây, ngoài các tiêu chí bắt buộc ấy, cần tính đến yếu tố phù hợp hay không phù hợp”.

“Mà sự phù hợp hay không có khi còn nằm ở may mắn và tính thời điểm nữa. Tôi lấy ví dụ, Thái Lan đâu thiếu tiền và cũng đâu thiếu HLV đẳng cấp thế giới, nhưng kỳ thực là hầu hết các HLV đẳng cấp thể giới, từng huấn luyện các đội bóng tại châu Âu đều thất bại với đội tuyển Thái Lan, vì họ không phù hợp. Thành ra, không thể không tính đến yếu tố này, và điều đấy phụ thuộc vào con mắt nhìn người của những người trực tiếp chọn lựa GĐKT mới cho VFF".

Được biết trong ngày hôm nay 13/5, VFF sẽ có cuộc họp để thảo luận một số vấn đề của bóng đá Việt Nam trong đó có việc tìm kiếm một vị GĐKT mới thay cho ông Gede. Theo tiết lộ của một vị lãnh đạo VFF, hiện tổ chức này đang có trong tay bản danh sách ứng viên có thể trở thành tân GĐKT bóng đá Việt Nam. Trong đó VFF ưu tiên các vị chuyên gia tới từ một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Iran.

Minh Long