Mike Tyson xướng tên người vĩ đại nhất trong bộ 3 huyền thoại tennis

(Tin thể thao, tin tennis) Huyền thoại quyền Anh - Mike Tyson có nhận định về tay vợt vĩ đại nhất tennis.

Hàng thập kỷ qua, người hâm mộ tennis luôn tranh luận về chủ đề ai là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis? Nếu tính về số lượng Grand Slam giành được Roger Federer chắc chắn dẫn đầu, tuy nhiên nếu tính về số danh hiệu, kết quả đối đầu...thì vẫn có rất nhiều ứng cử viên nặng ký khác.

Mike Tyson xướng tên người vĩ đại nhất trong bộ 3 huyền thoại tennis - 1

Huyền thoại boxing Mike Tyson cho rằng Roger Federer là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis chứ không phải Djokovic, Nadal

Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic hoàn toàn thống trị quần vợt trong hơn một thập kỷ qua. Bộ ba đã giành 56 trong số 67 Grand Slam trong thời gian này.

Nếu tạm thời bỏ qua những huyền thoại, để xét riêng về "Big Three" gồm Djokovic (17 Grand Slam), Nadal (19 Grand Slam) và Federer (20 Grand Slam) cũng đã có rất nhiều quan điểm khác nhau. Bởi ngoài Grand Slam còn có Masters 1000, chỉ số đối đầu và rất nhiều các thống kê khác.

Đã có rất nhiều huyền thoại tennis chọn Federer là người vĩ đại nhất lịch sử, tuy nhiên những fan của Djokovic và Nadal không phục điều này. Họ lý giải rằng "Tàu tốc hành" có kết quả đối đầu thua thiệt trước thần tượng của họ, và nếu ngang lứa tuổi Djokovic, Nadal chưa chắc Federer có được nhiều Grand Slam như vậy.

Không ai có thể khẳng định tay vợt nào vĩ đại nhất mà họ chỉ có thể đưa ra quan điểm cá nhân. Khi được hỏi về vấn đề này, huyền thoại boxing hạng nặng thế giới Mike Tyson đã chọn Federer. "Thật tuyệt vời khi anh ấy vẫn chơi chuyên nghiệp ở độ tuổi này. Anh ấy xứng đáng là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại", Tyson nói với truyền thông.

Quan điểm của Tyson rất đơn giản, ông chọn Federer vì "Tàu tốc hành" 38 tuổi vẫn chơi chuyên nghiệp. Ý kiến của huyền thoại boxing chắc chắn nhận được sự đồng tình của fan Federer, song với người hâm mộ Djokovic và Nadal sẽ không hài lòng, bởi hai tay vợt còn lại cũng hoàn toàn có thể chơi tới năm 40 tuổi.