Real nguy to: Cắt lương cả đội, Ramos và nhiều SAO khủng tháo chạy

Real Madrid đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch về tiền lương khiến nhiều ngôi sao của đội bóng này sốc nặng.

Tờ AS (Tây Ban Nha) vừa đưa ra thông tin cực sốc, đó là việc Ban lãnh đạo Real Madrid chuẩn bị giảm thêm 30% lương các cầu thủ bởi khủng hoảng về kinh tế mà đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha phải gánh chịu. Trước đó khoảng một tháng, "Los Blancos" đã yêu cầu toàn bộ đội hình tự nguyện giảm lương bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến các giải đấu bị đình trệ.

Real nguy to: Cắt lương cả đội, Ramos và nhiều SAO "khủng" tháo chạy - 1

Real Madrid sắp giảm lương lần 2

Sau đó, các cầu thủ và ban huấn luyện của Real Madrid đã đồng ý cắt giảm tới 20% tiền lương để đảm bảo toàn bộ 800 nhân viên đang làm việc tại Bernabeu không bị sa thải. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mức giảm đó là không đủ để đảm bảo sự phục hồi về doanh thu. Bởi vậy, các ngôi sao của Real nhiều khả năng sẽ bị giảm thêm 30% lương ở mùa giải tới.

Real Madrid đã dự tính tổng doanh thu của mùa giải tới sẽ là 822 triệu euro. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng quá lớn của dịch bệnh, họ sẽ khó có thể đạt được con số lý tưởng này. Theo tính toán mới nhất, đội chủ sân Bernabeu sẽ bị sụt giảm 20% tổng doanh thu, điều đó có nghĩa là họ sẽ mất đi 165 triệu euro. Nói cách khác, với mức doanh thu chỉ đạt 657 triệu euro, Real sẽ không thể gánh được khoản chi phí tổng để vận hành đội bóng lên tới 741 triệu euro.

Do đó, cắt lương sẽ là phương án khả thi nhất đối với "gã khổng lồ" La Liga. Tổng số tiền để trả lương cho đội hình 1 của Real Madrid lên tới 283 triệu euro. Nếu mức giảm dự kiến là 30%, Real sẽ tiết kiệm được 85 triệu euro, một con số đủ để họ đối đầu với sự sụt giảm về mặt kinh tế.

Real nguy to: Cắt lương cả đội, Ramos và nhiều SAO "khủng" tháo chạy - 2

Aubameyang vẫn bỏ ngỏ khả năng chuyển tới Real

Đây là thông tin cực sốc dành cho những ngôi sao có thu nhập cao tại Bernabeu như Sergio Ramos hay Gareth Bale. Mức lương hiện tại của 2 cầu thủ này là khoảng 14,5 triệu euro/ mùa. Với việc bị giảm 30% lương, thu nhập của bộ đôi này sẽ chỉ còn 10 triệu euro, một con số đáng báo động đối với Real Madrid trong bối cảnh nhiều đội bóng lớn khác tại châu Âu sẵn sàng trả cao hơn cho Ramos hay Bale.

Bên cạnh đó, những trụ cột khác như Modric, Kroos hay Benzema sẽ khó có thể ngồi yên nếu tiếp tục bị giảm lương theo phương án này. Rất có thể, một cuộc tháo chạy tập thể sẽ diễn ra tại Bernabeu mùa hè này. Ở chiều ngược lại, Real sẽ mất đi uy tín của một "đại gia" Tây Ban Nha, và những mục tiêu mà họ đang theo đuổi như Pierre-Emerick Aubameyang của Arsenal sẽ không thể nào yên tâm gia nhập một đội bóng đang gặp khó khăn về mặt tài chính như Real Madrid.