SAO 68 triệu euro khốn khổ Covid-19: Không chốn dung thân, bị cảnh sát tra hỏi

Christian Eriksen quyết định chuyển sang Inter Milan hồi tháng Một vừa qua và khốn khổ khi dịch Covid-19 hoành hành tại Italia.

Màn trình diễn của Eriksen trong màu áo Inter Milan

Christian Eriksen là một trong những tiền vệ công hay nhất tại châu Âu trong vài năm qua. Cầu thủ người Đan Mạch từng được những CLB lớn như MU, Real Madrid quan tâm nhưng Eriksen đã chọn Inter Milan làm bến đỗ mới sau khi rời Tottenham.

SAO 68 triệu euro khốn khổ Covid-19: Không chốn dung thân, bị cảnh sát tra hỏi - 1

Eriksen từng "bí" tới độ định xin ngủ nhờ nhà Ashley Young

Tuy nhiên, quyết định này đang gây ra sự khốn khổ cho chàng tiền vệ sinh năm 1992. Đại dịch Covid-19 bùng phát chỉ 2 tháng sau khi tiền vệ được định giá 68 triệu euro (Transfermarkt) chuyển tới Italia. Đại dịch này lây lan nhanh chóng và ảnh hưởng mạnh mẽ lên đất nước có hình chiếc ủng với hơn 250.000 ca nhiễm bệnh trong đó có hơn 32.000 trường hợp tử vong.

Cả đất nước Italia phải thực hiện cách ly và tình cảnh của Eriksen trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Nỗi lo nhiễm Covid-19 cũng chẳng bằng việc không có nhà ở. Tiền vệ người Đan Mạch chưa tìm kịp tìm nhà tại Milan và tạm thời ở khách sạn. Tuy nhiên, mọi dịch vụ bị đóng cửa khiến Eriksen bị đẩy ra đường.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun, cựu cầu thủ của Tottenham từng bí bách đến độ có ý định xin ngủ nhờ trên ghế sofa tại nhà Ashley Young hoặc Romelu Lukaku. “Tôi đã nghĩ tới việc đó nhưng bọn họ còn phải lo cho gia đình của mình và ngủ trên sofa 14 ngày cũng chẳng phải là một trải nghiệm thú vị”.

SAO 68 triệu euro khốn khổ Covid-19: Không chốn dung thân, bị cảnh sát tra hỏi - 2

Eriksen bị cảnh sát "hỏi thăm" khi ra ngoài mua thức ăn

Cuối cùng, Eriksen chọn cách ở lại trung tâm tập luyện của Inter Milan cùng 1 đầu bếp và 5 nhân viên CLB, những người tự nguyện ở lại cách ly để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi tiền vệ này buộc phải ra ngoài để mua thức ăn.

“Tôi đã bị cảnh sát giữ lại trong khi tới siêu thị mua đồ ăn. Tiếng Ý của tôi cực tệ nên chẳng thể giải thích cho họ hiểu vì sao tôi lại phá vỡ lệnh cách ly”. Rất may, các nhân viên chức trách cuối cùng cũng hiểu được và không bắt giam Eriksen.

Mặc dù phải sống trong điều kiện phải là lý tưởng nhưng tiền vệ người Đan Mạch vẫn sống một cách tích cực nhất có thể. “Tôi tuân thủ giáo án tập luyện và thực đơn của đội bóng nhưng vẫn muốn vận động thêm. Tôi không được sử dụng sân tập nên tập chạy trong bãi đỗ xe của CLB”.

Eriksen tiết lộ đã không chạm bóng trong vòng 7 tuần qua và rất nóng lòng được tập luyện trở lại bởi “đó là khoảng thời gian dài nhất trong đời mà không được động đến thứ mình yêu thích”.