Vieira: Arteta đã mang nguồn năng lượng lớn trở lại Arsenal!

Theo nhận xét từ huyền thoại Arsenal - Patrick Vieira, ảnh hưởng mà HLV Mikel Arteta mang lại cho Pháo Thủ là vô cùng tích cực.

Kể từ khi tiếp quản "ghế nóng" tại Arsenal, huấn luyện viên Mikel Arteta đã mang lại sự thay đổi tích cực. Dưới sự chỉ đạo của nhà cầm quân người Tây Ban Nha, Pháo Thủ chỉ thua 2 trong tổng số 15 trận đã qua, và đang tiếp tục cạnh tranh quyết liệt cho một vị trí trong top 4 Ngoại hạng Anh.

Theo nhận xét từ huyền thoại Patrick Vieira - người từng được liên hệ sau khi Arsenal "thay tướng" hồi đầu mùa, ảnh hưởng mà Mikel Arteta mang đến cho đội chủ sân Emirates là vô cùng to lớn và tích cực.

"Khi bạn là Pháo Thủ, bạn sẽ mãi mãi là Pháo Thủ. Tôi luôn theo dõi các trận đấu của đội bóng suốt thời gian qua." - Vieira phát biểu trong một cuộc phỏng vấn cùng cựu tiền đạo ở sân Highbury thập niên 1990 Ian Wright.

"Arteta đã mang lại nguồn năng lượng lớn, khiến các cầu thủ không chỉ chơi vì đội bóng, mà còn vì HLV của họ. Đó quả thực là một điều rất quan trọng."

Ở thời điểm hiện tại, Patrick Vieira đang là huấn luyện viên trưởng của Nice - đội bóng đứng thứ 6 Ligue 1 mùa giải 2019/2020 này.

Nói về hướng đi tiếp theo của bản thân, nhà cầm quân người Pháp cho biết mình luôn muốn được dẫn dắt một CLB lớn sau này, ở thời điểm hợp lý nhất.

"Tôi không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng công việc huấn luyện cũng giống như sự nghiệp cầu thủ vậy. Tôi từng muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, hay ra sân cho ĐTQG. Tôi muốn tham dự World Cup, muốn so tài cùng các cầu thủ giỏi và khi làm HLV, tôi cũng muốn như vậy."

"Tôi cũng muốn được dẫn dắt một đội bóng dự Champons League. Nhưng vào lúc này, Nice là nơi thích hợp nhất để tôi thực hiện các dự định. Đây là CLB giúp tôi phát triển sự nghiệp cầm quân, cũng như được cạnh tranh trong các giải đấu."

a