Nhóm cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VnIndex tăng vọt gần 15 điểm kèm thanh khoản cao

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh cùng dấu hiệu dòng tiền đã tạo hiệu ứng lên chỉ số VnIndex và đồng thời cũng tạo động lực cho thị trường chứng khoán chung tăng điểm.

TCB của ngân hàng Techcombank tăng trần lên 20.200 đồng đã "nhấn nút" tạo hiệu ứng cho hàng loạt cổ phiếu ngân hàng bứt tốc. LPB của Liên Việt Post Bank cũng tăng gần kịch biên độ ngay sau đó, lên ngưỡng 7.800 đồng. VIB, SHB, TPB cũng tăng trên dưới 3%. Dòng tiền cũng chọn cổ phiếu ngân hàng làm điểm đến khi MBB đạt thanh khoản gần 13,9 triệu cổ phiếu; STB 10,6 triệu cổ phiếu; VPB 8,5 triệu cổ phiếu, CTG 7,7 triệu cổ phiếu...Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh cùng dấu hiệu dòng tiền đã tạo hiệu ứng lên chỉ số VnIndex và đồng thời cũng tạo động lực cho thị trường chứng khoán chung tăng điểm.

Trong nhóm VN30, cổ phiếu GAS, SSI, VHM đều tăng rất mạnh.

Thanh khoản sàn HoSE hôm nay tiếp tục duy trì mức cao với 6.250 tỷ đồng và sàn HNX đạt 483 tỷ đồng.

===============

Nếu như đầu phiên giao dịch, sự hưng phấn của nhà đầu tư vẫn bị kìm nén bởi nỗi lo thị trường chứng khoán đã tăng mạnh thì đến hết phiên sáng, rung lắc đã chấm dứt. VnIndex tăng mạnh mẽ gần 11 điểm, dòng tiền cực mạnh đổ vào thị trường giúp thanh khoản sàn HoSE lên đến hơn 3.650 tỷ trong phiên sáng và sàn HNX lên đến 246 tỷ.

Sắc xanh phủ rộng cả 2 sàn giao dịch.

Điểm nhấn của thị trường chứng khoán phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nếu như đầu phiên, sắc xanh chỉ mới chớm thì đến cuối phiên, đà tăng được củng cố khi hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng giá. TCB, VPB, LPB thậm chí tăng trên 5%. Như chúng tôi đã đưa tin, chỉ trong 2 tháng qua, các ngân hàng đã cho vay 630.000 tỷ đồng và với trạng thái doanh nghiệp đang hồi sinh mạnh mẽ hiện tại thì rõ ràng, tín dụng ngân hàng thời gian qua là động lực lớn để cổ phiếu ngân hàng bứt phá.

Trong nhóm VN30, ngoài sự bứt phá của cổ phiếu ngân hàng thì GAS, VHM, CTD cùng tăng mạnh giúp cho chỉ số chung tăng điểm.

==============

Sự hưng phấn của thị trường đang ở mức rất cao khi mà đã nhiều ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Việc không có ca nhiễm mới cho thấy Việt Nam đã kiểm soát được khá tốt dịch bệnh trong bối cảnh cả thế giới vẫn đang quay cuồng trong công tác phòng, chống dịch. Cũng nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, chúng ta đang chứng kiến rất nhiều thông tin các hãng sản xuất thế giới dịch chuyển một phần sản xuất về Việt Nam và dòng vốn FDI tăng mạnh trong tháng 4...

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, VnIndex mở đầu phiên giao dịch tăng khá mạnh hơn 6 điểm với lực cầu mạnh. Chỉ mới 40 phút giao dịch, sàn HoSE đã đạt thanh khoản hơn 1000 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang được tranh mua mạnh mẽ với thanh khoản cao ở các mã như CTG, MBB, VPB, TCB...Trong nhóm ngân hàng, TCB, VPB đạt mức tăng mạnh trên 3%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VnIndex tăng
      vọt gần 15 điểm kèm thanh khoản cao - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh

Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư vừa hứng khởi vừa khá dè dặt. Với việc tăng 4 phiên liên tiếp, VnIndex đã bứt phá tiếp ngưỡng điểm 800 và tất nhiên, mặt bằng giá nhiều loại cổ phiếu đang ở mức tương đối cao so với đáy.