COVID-19: Số ca nhiễm ở Trung Quốc tăng, Hàn Quốc tặng Mỹ 2 triệu khẩu trang

(VTC News) - Số người mắc virus corona chủng mới ở Trung Quốc tiếp tục tăng trở lại, trong khi Hàn Quốc tặng Mỹ 2 triệu khẩu trang chống dịch COVID-19.

Ca nhiễm ở Trung Quốc tăng trở lại

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, nước này ghi nhận thêm 17 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó gồm cả 7 ca ngoại khẩu ở Nội Mông.

Trong số các ca nhiễm mới, 5 người được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán, đánh dấu mức tăng trong ngày cao nhất kể từ 11/3. Theo đó, tất cả những người nhiễm virus mới đều ở trong cùng một khu dân cư của thành phố.

COVID-19: Số ca nhiễm ở Trung Quốc tăng, Hàn Quốc tặng Mỹ 2 triệu khẩu trang - 1

Ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc tăng trở lại. (Ảnh: Reuters)

Số trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng đã giảm xuống còn 12 người vào ngày 10/5, so với 20 trường hợp được ghi nhận một ngày trước đó.

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc hiện là 82.918, trong đó 4.633 người đã thiệt mạng. Thêm 24 bệnh nhân được xuất viện trong 24 giờ qua, nâng số người hồi phục lên 78.144.

Hôm 7/5, Trung Quốc xác định tất cả các khu vực trên cả nước đều là những địa điểm có rủi ro dịch bệnh thấp. Tuy nhiên, một cụm dịch mới được cho là đang xuất hiện ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm.

Sau khi các ca nhiễm bệnh tăng cao, giới chức Cát Lâm đã nâng mức cảnh báo rủi ro ở Thư Lan từ mức trung bình lên mức cao. Theo đó, chính quyền khu vực này cấm tất cả các phương tiện giao thông không thiết yếu, đồng thời các khu dân cư, làng mạc bị phong tỏa. Học sinh vừa trở lại trường được yêu cầu tiếp tục học tại nhà.

Hàn Quốc gửi 2 triệu khẩu trang hỗ trợ Mỹ chống dịch

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 10/5 cho biết nước này đã gửi 2 triệu khẩu trang, hỗ trợ khẩn cấp đến Mỹ để giúp nước này chống dịch COVID-19.

Động thái này được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm hôm 24/3, thảo luận về hợp tác hai bên nhằm chống lại đại dịch COVID-19.

COVID-19: Số ca nhiễm ở Trung Quốc tăng, Hàn Quốc tặng Mỹ 2 triệu khẩu trang - 2

Hàn Quốc gửi 2 triệu khẩu trang hỗ trợ Mỹ chống dịch COVID-19. (Ảnh: Time)

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, chuyến bay mang theo 2 triệu khẩu trang trên đã đến Mỹ vào hôm 10/5. Khẩu trang sẽ được phân phối cho các tổ chức y tế thuộc diện tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19.

"Chúng tôi hy vọng Hàn Quốc và Mỹ sẽ nhanh chóng vượt qua thách thức chung của dịch COVID-19 thông qua hỗ trợ này. Và điều này có thể góp phần chia sẻ kinh nghiệm kiểm dịch của Hàn Quốc với cộng đồng quốc tế", Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris bày tỏ lòng biết ơn đối với việc cung cấp khẩu trang.

"Một lời cảm ơn lớn đến Hàn Quốc vì đã cung cấp 2 triệu khẩu trang cho Mỹ. Liên minh và tình bạn của chúng ta rất quan trọng và vẫn bền chặt trong 70 năm qua", ông Harry Harris nói trên Twitter.