Tạm dừng công việc của cán bộ thuế uống rượu lái xe còn thách thức công an

(VTC News) - Sau khi uống rượu bia lái xe và có thái độ không chuẩn mực với lực lượng chức năng, ông Đỗ Đức Thắng bị Chi cục Thuế huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tạm dừng công việc.

Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản tạm dừng công việc đối với ông Đỗ Đức Thắng là cán bộ đang công tác tại Đội thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, đóng ở thị trấn Phong Nha.

Tạm dừng công việc của cán bộ thuế uống rượu lái xe còn thách thức công an - 1

Cục Thuế Quảng Bình có văn bản chỉ đạo Chi cục Thuế huyện Bố Trạch yêu cầu ông Đỗ Đức Thắng giải trình.

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng có văn bản chỉ đạo Chi cục Thuế huyện Bố Trạch yêu cầu ông Đỗ Đức Thắng giải trình về hành vi điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu bia, có thái độ không chuẩn mực khi làm việc với cơ quan chức năng.

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Bố Trạch nhanh chóng xác minh thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khoảng 19h45 ngày 5/5, lực lượng liên ngành 141, Công an tỉnh Quảng Bình tuần tra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch thì phát hiện ông Đỗ Đức Thắng điều khiển xe máy biển kiểm soát: 73F1-138.86 có dấu hiệu vi phạm.

Công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng ông Thắng đã có thái độ không chuẩn mực khi làm việc với cơ quan chức năng. Sau hơn 30 phút vận động thuyết phục, ông Thắng mới đồng ý cho kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn 0,436mg/lít khí thở, vượt mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Cách hết chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản