Apple sẽ đầu tư khoảng 334 triệu USD để mở nhà máy chế tạo màn hình Mini-LED, Micro-LED

Nguồn Neowin

Apple đang có kế hoạch đầu tư khoảng 334 triệu USD để mở 1 nhà máy mới tại Công viên Khoa học Hsinchu ở Đài Loan, theo một báo cáo của Economic Daily News.
Apple sẽ đầu tư khoảng 334 triệu USD để mở nhà máy chế tạo màn hình Mini-LED, Micro-LED

Báo cáo tuyên bố rằng Apple sẽ sử dụng nhà máy để sản xuất màn hình Mini-LED và Micro-LED cho các thiết bị trong tương lai, hợp tác với các nhà cung cấp có trụ sở tại Đài Loan là Epistar và AU Optronics.

Vào tháng 3/2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho ít nhất sáu sản phẩm sử dụng màn hình Mini-LED phát hành vào cuối năm 2021, bao gồm các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, iMac Pro, iPad Pro 12.9 inch, iPad 10.2 inch và ‌iPad‌ Mini 7.9 inch.

Kuo trước đây đã nói rằng, màn hình Mini-LED sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tương tự như màn hình OLED đang được sử dụng trên các mẫu iPhone mới nhất. Chúng bao gồm độ tương phản cao và dải màu rộng hơn.

Từ năm 2014, Apple đã có một cơ sở Nghiên cứu và Phát triển màn hình Mini-LED và Micro-LED tại Công viên Khoa học Hsinchu ở Đài Loan.

Liệu Samsung có buồn khi nghe được thông tin này không nhỉ?

Nguồn: Macrumors