Ấn Độ: Có triệu chứng giống Covid-19, doanh nhân tử vong sau khi bị 5 bệnh viện từ chối

Một doanh nhân đã tử vong sau khi bị 5 bệnh viện nổi tiếng tại TP Mumbai - Ấn Độ từ chối cho nhập viện, khiến ông không được điều trị trong vòng 2 giờ.

Ông S Khaled Bambrana, 54 tuổi hồi đầu tuần này bị sốt nhẹ và đã đến khám ở một bác sĩ địa phương. Bác sĩ kê đơn thuốc nhưng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này trở nên xấu hơn khi ông bị khó thở.

Con trai ông đã nhanh chóng đưa ông đến bệnh viện Prince Aly Khan ở gần nhà.

Gia đình ông Bambrana sau đó gấp rút chuyển sang ít nhất 4 bệnh viện khác. Trong đó, 1 bệnh viện đã tiếp nhận và chuyển ông sang cơ sở ở TP Andheri dành cho bệnh nhân Covid-19 nhưng gia đình từ chối vì cho biết ông không dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, một bệnh viện cho biết không có máy thở còn một bệnh viện thì có máy thở nhưng chỉ dành cho bệnh nhân Covid-19. Rốt cuộc, gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện St George và ông được tiếp nhận.

Tuy nhiên, sức khỏe của ông Bambrana đã trở nên xấu hơn. Bác sĩ cố cứu sống khi bệnh nhân này bị ngưng tim. Họ đặt máy thở nhưng ông qua đời vào tối hôm đó.

Con trai ông nói: "Nếu tại thời điểm này, TP Mumbai không thể cung cấp các thiết bị hỗ trợ và giường bệnh cho các bệnh nhân cần máy thở thì làm sao chúng ta có thể giải quyết tình trạng leo thang khi virus Sars-CoV-2 lây lan?".