Ca nhiễm nCoV tại Ấn Độ tăng kỷ lục

Ấn Độ báo cáo hơn 2.600 ca nhiễm mới nCoV trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ khi Covid-19 bùng phát tại nước này.

Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ hôm nay báo cáo thêm 2.644 ca nhiễm mới nCoV, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 39.980. Nước này hiện ghi nhận 1.301 trường hợp tử vong do nCoV, tăng 83 người so với một ngày trước.

Ấn Độ dường như đã tránh được kịch bản bị Covid-19 tàn phá nặng nề như một số nước khác dù có dân số đông thứ hai thế giới, với 1,3 tỷ người. Theo giới chuyên gia, điều này có thể do Ấn Độ đã áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt từ 25/3, khi mới chỉ ghi nhận 60 ca nhiễm và 10 ca tử vong. Chính phủ Ấn Độ ước tính số ca nhiễm có thể lên tới 100.000 nếu không áp lệnh phong tỏa.

Lệnh phong tỏa toàn quốc ở Ấn Độ đã kéo dài gần 6 tuần. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi bắt đầu cho phép nối lại một số hoạt động nông nghiệp và công nghiệp tại những khu vực nông thôn ít chịu ảnh hưởng của đại dịch, sau khi lệnh phong tỏa khiến hàng triệu người lâm vào cảnh thất nghiệp, thiếu lương thực và chỗ ở.