Cháy dữ dội tại tòa tháp chọc trời 48 tầng ở UAE

Tòa tháp chọc trời Abbco Tower với 48 tầng ở thành phố lớn thứ 3 của Các tiểu vương Quốc Ả Rập (UAE) mới đây đã bốc cháy dữ dội, tất cả các tầng đều ghi nhận thiệt hại.

Theo Sputnik, vụ cháy lớn xảy ra vào 9 giờ tối ngày 5.5 (giờ địa phương), bắt nguồn từ một tầng ở khu dân cư của tòa tháp Abbco Tower.

Các hình ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hỏa vất vả trong việc khống chế ngọn lửa đã lan rộng đến hầu như toàn bộ 48 tầng của tòa tháp.

Toàn bộ cư dân sống ở tòa tháp Abbco Tower và những người ở khu văn phòng được sơ tán thành công. Ước tính ban đầu có 7 người bị thương nhẹ trong vụ cháy và đã được đưa đến bệnh viện.

Tờ Khaleej Times cho biết, cư dân trong 5 tòa nhà xung quanh tòa tháp Abbco Tower cũng được sơ tán. Nhiều xe hơi bị hư hại do các mảnh vỡ từ tòa nhà rơi xuống đất.

Nguyên nhân gây cháy có thể là do các tấm ốp nhôm composite sử dụng ở phần bên ngoài tòa nhà, theo các chuyên gia. Một số tấm ốp có thể sử dụng vật liệu chống cháy nhưng các chuyên gia cho rằng, không phải tòa nhà cao tầng nào ở UAE cũng đáp ứng tiêu chuẩn an toàn về cháy nổ.

Tòa tháp Abbco Tower cao 190 mét, được xây dựng năm 2006 và là một trong 10 tòa nhà cao nhất ở thành phố Sharjah, cách Dubai khoảng 27km về phía bắc.

UAE thường xảy ra cháy trên các tòa nhà cao tầng, đặc biệt trong mùa nắng nóng, khi nhiệt độ không khí vượt ngưỡng 40 độ C. Năm 2016, một vụ cháy lớn xảy ra ở khách sạn 63 tầng tại Dubai vào đêm giao thừa.