Lực lượng Nga chặn đoàn xe của đội tuần tra Mỹ tại Đông Bắc Syria

Lực lượng Nga ngày 2/5 đã chặn tuyến đường chính của ngôi làng Tannuriyah, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, và không cho các binh sỹ Mỹ tiếp tục tiến vào ngôi làng này.

Các đơn vị quân cảnh Nga tại tỉnh Hasakah ở Đông Bắc Syria đã ngăn chặn một đội tuần tra của Mỹ tiến vào một thành phố chiến lược, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai bên liên quan đến vấn đề tự do di chuyển tại khu vực mà người Kurd chiếm đa số này.

Lực lượng Nga ngày 2/5 đã chặn tuyến đường chính của ngôi làng Tannuriyah - cách thành phố Qamishli 10km về phía Đông, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ - và không cho các binh sỹ Mỹ tiếp tục tiến vào ngôi làng này.

Quân cảnh Nga đã điều động ít nhất 8 xe bọc thép để chặn nhóm tuần tra của Mỹ trong nhiều giờ, nhằm trả đũa cho việc một đoàn xe của Nga bị lính Mỹ chặn lại trước đó ở thị trấn Qahtaniyah.

Các vụ va chạm tương tự giữa Nga và Mỹ ở Syria đã nhiều lần xảy ra.

Trong khi đó, theo THX, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 3/5 đã nã pháo vào các binh sĩ Syria ở tỉnh miền Bắc Raqqa.

Theo SOHR, vụ nã pháo trên do các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân được Ankara chống lưng thực hiện nhằm vào các lực lượng Syria ở vùng nông thôn của thị trấn Tal Abyad thuộc tỉnh Raqqa.