Nga điều quân "như thần", 3 lần khiến TG sửng sốt: Mỹ vừa giật mình bàng hoàng trước Su-57

Tiêm kích Su-57 vừa khiến lực lượng Mỹ với những hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân ở Trung Đông "bẽ mặt" còn TG thì lần thứ 3 phải bái phục cách điều quân "như thần" của KQ Nga.

Cách đây vài ngày, trang thông tin hàng không Avia.Pro cho biết tiêm kích Su-57 của Nga đã bay qua 3 căn cứ Mỹ tại Iraq và 3 căn cứ khác (cũng của Mỹ) ở Syria mà không bị phát hiện. Vụ việc xảy ra trong lần gần đây nhất Su-57 được triển khai tới Syria.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng, do Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép tiêm kích Nga hiện diện trên không phận nước này nên Su-57 phải bay tới căn cứ Khmeimim thông qua không phận Iraq. Sau khi bay qua vùng phía bắc Iraq, Su-57 tiến vào không phận Syria và bay ngay trên các căn cứ quân sự của Mỹ ở đây.

Do Avia.Pro không tiết lộ cụ thể thời điểm Su-57 Nga chọc mù radar Mỹ nhưng dường như vụ việc này mới xảy ra gần đây mà thôi. Nếu được xác thực, đây sẽ là lần thứ 3 tiêm kích tàng hình tối tân của Nga khiến toàn bộ lực lượng tình báo, phòng không - không quân Mỹ và phương Tây bẽ mặt.

Vẫn biết tính năng tàng hình của Su-57 đâu đó vẫn còn thua kém F-22 và F-35 của Mỹ, nó vẫn có thể bị phát hiện nhưng chính cách điều quân "như thần" của Nga mới khiến giới quân sự phương Tây nể phục, không chỉ một mà tới 3 lần.