Nhà nghiên cứu nCoV gốc Hoa bị bắn chết ở Mỹ

Bing Liu, 37 tuổi, tiến sĩ gốc Hoa đang nghiên cứu về nCoV, bị một người quen bắn chết tại nhà riêng ở bang Pennsylvania.

Tiến sĩ Bing Liu đang ở nhà một mình trong căn hộ ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania chiều 2/5 thì Hao Gu, 46 tuổi, đẩy cửa vào nhà và bắn nhiều phát súng khiến Liu tử vong. Vợ Liu không ở nhà vào thời điểm xảy ra sự việc. Cặp vợ chồng chưa có con.

Cảnh sát cho biết Gu sau đó quay lại xe đỗ cách đó khoảng 100 mét và nổ súng tự sát. Liu và Gu quen biết nhau nhưng cảnh sát không nói rõ bản chất mối quan hệ của hai người hoặc suy đoán về động cơ vụ án. Tài sản trong nhà Liu không bị mất.

Tiến sĩ Liu là nhà nghiên cứu tại Khoa Sinh học Hệ thống và Điện toán của Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh (UPMC). "Bing đang đứng trước những phát hiện quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế lây nhiễm của nCoV và cơ sở tế bào của các biến chứng tiếp theo", thông báo của UPMC cho hay. "Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn tất những gì anh ấy đã bắt đầu để bày tỏ sự tôn kính đối với tài năng khoa học của anh".