Nửa triệu người Malaysia ký tên đòi phong tỏa tiếp

Gần 500.000 người Malaysia đã ký vào một kiến nghị trực tuyến yêu cầu chính phủ tiếp tục các biện pháp hạn chế đi lại sau khi Thủ tướng Muhyiddin Yassin thông báo các doanh nghiệp sẽ được mở cửa trở lại từ hôm nay 4-5.

Bản kiến nghị do một nhóm có tên Rakyat Malaysia Prihatin đưa lên trang Change.org ngày 2-5 đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Chưa đầy 24 tiếng sau khi đưa lên, gần 340.000 người đã ký tên và tính đến tối 3-5, con số này đã gần nửa triệu người - chạm mốc 500.000 mà nhóm tổ chức đề ra.

Trong đơn kiến nghị, nhóm tổ chức bày tỏ lo ngại việc nới lỏng lệnh hạn chế di chuyển (MCO) ở Malaysia là quá sớm và có thể khiến nước này vỡ trận như các nước khác.

"Chúng tôi không muốn chính phủ cúi đầu trước các nhà tư bản ưu tiên lợi nhuận cao hơn sức khỏe và phúc lợi của người lao động. Chúng ta vẫn có thể tiếp tục MCO vì tương lai của đất nước", nhóm Rakyat Malaysia Prihatin lập luận.

"Chúng tôi không muốn những sai lầm của các quốc gia khác đã nới lỏng/dỡ bỏ phong tỏa được lặp lại ở Malaysia. Chúng tôi không muốn những người đang ở tuyến đầu của chúng ta bị vắt kiệt sức một lần nữa", Rakyat Malaysia Prihatin khẩn thiết kêu gọi.