Thi thể không đầu trôi dạt trên biển Philippines, nghi của nhà thám hiểm Trung Quốc

Các quan chức quân đội Philippines đang cố gắng xác định danh tính thi thể không đầu trôi dạt trên biển của một người đàn ông được phát hiện mới đây. Nhiều khả năng người này là một nhà thám hiểm Trung Quốc mất tích trên biển vào năm 2019.

Thi thể không đầu và một chiếc thuyền được phát hiện trên biển ở khu vực phía nam Philippines, nhiều khả năng đây là một nhà thám hiểm Trung Quốc mất tích khi chèo thuyền qua Thái Bình Dương, giới chức Philippines cho hay.

Theo trung tướng Cirilito Sobejana thuộc quân đội Philippines, thi thể được phát hiện tại tỉnh Tawi Tawi, phần đầu bị đứt rời có thể là do tác động của những cơn sóng mạnh.

Các quan chức quân đội Philippines đang cố gắng xác minh danh tính của nạn nhân và đã liên lạc với Malaysia và Indonesia. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây là thi thể của một nhà thám hiểm người Trung Quốc đã mất tích vào tháng 11 năm ngoái.

“Chiếc thuyền được tìm thấy rất giống với thuyền của một nhà thám hiểm người Trung Quốc trong các bức ảnh mà quân đội Philippines nắm được”, báo cáo về thi thể cho hay.

Ông Sobejana cho biết, quân đội Philippines sẽ cố gắng giúp đỡ nếu thân nhân của nhà thám hiểm người Trung Quốc muốn tới nước này để nhận dạng.