Kiểm điểm giám đốc sở ưu ái tuyển dụng con trai chưa đủ tiêu chuẩn

Ngày 4/5, thông tin từ UBKT tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đã xem xét, kết luận, quyết định kiểm điểm lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông liên quan đến việc tuyển dụng con trai khi chưa đủ bằng cấp

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã họp kỳ thứ 37. Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thống nhất yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc và khắc phục triệt để những sai phạm mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra.

Với cương vị là Giám đốc Sở Y tế, bà Nguyễn Thị Thanh Hương trong quá trình lãnh đạo, điều hành Sở Y tế đã có những khuyết điểm, sai phạm.

Đáng chú ý là bà Nguyễn Thị Thanh Hương ký quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại CDC với quy trình, thủ tục thực hiện không đúng hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Giám đốc Sở Y tế đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp hợp đồng lao động có thời hạn đối với 11 trường hợp (trong đó có con ruột), trong khi đơn vị chưa tiến hành sắp xếp lại tổ chức theo quy định.

Bà Hương biết rõ con mình (ông Hồ Thanh) chưa đủ điều kiện nhưng vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, được xếp lương theo ngạch chuyên viên.