Vườn cà phê 8 lần bị kẻ xấu chặt phá, chủ nhân khóc nghẹn

Theo ông Vũ Xuân Hải, từ năm 2015 đến nay, kẻ xấu đã 8 lần phá hoại vườn cà phê của gia đình ông ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Mỗi lần như thế, ông đều báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Chiều 2-5, ông Vũ Xuân Hải (37 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) trình báo về việc vườn cà phê hơn 100 cây của gia đình ông đang ra quả đã bị kẻ xấu chặt hạ.

Theo ông Hải trình bày thì đây là lần thứ 8 (từ năm 2015 đến nay), kẻ xấu liên tục phá hoại vườn cà phê của gia đình ông. Mỗi lần như thế, ông Hải đều báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

"Trước mắt, cơ quan chức năng địa phương cũng đã lấy lời khai từ hàng xóm, những người thân trong gia đình để xem xét có mâu thuẫn gì không để có hướng điều tra xử lý. Theo quan điểm của địa phương, phải xử lý nghiêm thủ phạm gây ra vụ việc bởi đây không chỉ thiệt hại về kinh tế mà là mồ hôi công sức lẫn nước mắt của người dân vun vén trong nhiều năm ròng rã" - ông Quyết nói.

Vườn cà phê bị kẻ xấu chặt hạ của gia đình ông Vũ Xuân Hải nằm tại thôn 7, xã Hòa Ninh. Ông Hải bức xúc cho biết mảnh đất của gia đình ông canh tác xưa giờ, không có tranh chấp với ai, không hiểu sao kẻ xấu liên tục chặt phá vườn của gia đình.