Vụ chìm ghe 5 người chết: Công an nói về khả năng khởi tố vụ án

Hiện lực lượng chức năng Quảng Nam đã trục vớt chiếc ghe bị chìm trên sông Thu Bồn khiến 5 người tử vong để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ chìm ghe 5 người chết: Công an nói về khả năng khởi tố vụ
   án

Ngày 12/5, xung quanh vụ chìm ghe 5 người chết ở xã Duy Nghĩa, trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh giải quyết thật cụ thể.

"Hiện vụ việc đang trong giai đoạn điều tra xác minh, còn việc khởi tố vụ án là khi có dấu hiệu tội phạm mới có quyết định khởi tố…", Thượng tá Dũng nói.

Vụ chìm ghe 5 người chết ở Quảng Nam: Có
     khởi tố vụ án? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích và tiến hành trục vớt ghe để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đại tá Phạm Trung Phương, Trưởng Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, người gặp nạn thuộc địa phương, nhưng vụ việc và hiện trường xảy ra tai nạn lại thuộc địa phận thành phố Hội An nên cần có sự phối hợp điều tra. "Lực lượng công an huyện Duy Xuyên chỉ tham gia công tác cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân, sau khi tìm vớt được tất cả các nạn nhân thì chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang cho Công an thành phố Hội An để điều tra làm rõ", Đại tá Phương thông tin.

Trong khi đó, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an thành phố Hội An thông tin thêm, hiện chiếc ghe đã được trục vớt để phục vụ cho công tác khám nghiệm hiện trường. "Việc khởi tố vụ án hay không thì từ từ, trước mắt làm rõ sự việc, củng cố hồ sơ", Đại tá Nghĩ nói.

Vụ chìm ghe 5 người chết ở Quảng Nam: Có
     khởi tố vụ án? - Ảnh 2.

Vụ chìm ghe đã khiến 5 người xã Duy Nghĩa tử nạn.

Như Dân Việt thông tin, vào chiều ngày 8/5 có một nhóm thanh niên gồm 11 người thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) dùng ghe nhôm di chuyển sang sông Thu Bồn (thuộc địa phận thành phố Hội An) đã gặp sự cố khiến chiếc ghe bị chìm. Rất may người dân phát hiện đã cứu vớt được 6 người, còn 5 người mất tích. Qua tìm kiếm, đến ngày 10/5 lực lượng đã tìm thấy tất cả 5 thi thể nạn nhân gồm, Nguyễn Văn Trường (SN 1996); Nguyễn Đức Tính (SN 1998) và Võ Hùng Tâm (SN 2020); Nguyễn Đoàn Nhơn Hiếu (SN 1993) và Lê Văn Hà (SN 1987, còn gọi là Lưu, tất cả ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Trương Hồng