Bí thư xã giết người vì tiền bảo hiểm, khẳng định 'rất thương cháu'

VTV.vn - 10h sáng 11/5, Công an Đăk Nông công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ án Bí thư xã ở Lâm Đồng bị nghi giết cháu vợ, tạo hiện trường giả.

Theo cơ quan điều tra, do nợ hơn 10 tỷ đồng nên đầu tháng 4/2020, đối tượng Minh có mua gói bảo hiểm nhân thọ giá trị cao. Sau đó, ông ta nghĩ ra cách tìm người "chết thay" để vợ con được tiền bảo hiểm, cũng như "xí xóa" tiền nợ từ chủ nợ. Được biết, trước khi gây án, ngày 20/4, đối tượng Minh có dùng ô tô di chuyển tới nghĩa địa định đào mộ lấy xác nhưng sau đó dừng lại.

Tối 3/5, Minh đến thăm rẫy và được nạn nhân Vương – cháu vợ và là người trông rẫy thuê cho Minh, nấu cơm cho ăn. 5h ngày 4/5, Minh đánh hai phát vào trán khiến nạn nhân tử vong. Sau đó ông ta đưa thi thể lên ôtô, chạy đến quốc lộ 28 (xã Đăk Som, huyện Đăk G'Long) tông vào cột mốc bên đường nhằm tạo hiện trường vụ tai nạn.

Trước khi đốt xe bằng ba can dầu, một can xăng (mỗi can 3 lít) mua trước đó, Minh lấy đồng hồ của mình đeo vào tay của nạn nhân. Sau đó, Minh đi bộ về nhà dân mà mình đã gửi xe máy trước đó để lấy xe và bỏ trốn xuống Bình Phước.

Khai báo với cơ quan điều tra, Minh cho biết giữa y với nạn nhân không có mâu thuẫn, Minh nói "rất thương anh Vương, cháu vợ rất hiền".

"Ý đồ của Minh là trốn đi mãi mãi, xem như mình đã chết chứ không về gia đình nữa, vì quay lại chỉ có bị bắt. Hiện tại, chúng tôi chưa phát hiện tài liệu nào liên quan đến người nhà", Công an Đăk Nông cho biết.

*Tiếp tục cập nhật

Bí thư xã nghi giết cháu vợ rồi đốt cùng xe ô tô, khiến gia đình nhận nhầm thi thểBí thư xã nghi giết cháu vợ rồi đốt cùng xe ô tô, khiến gia đình nhận nhầm thi thể

VTV.vn - Đỗ Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà - Lâm Đồng) - là nghi phạm đã nhẫn tâm hãm hại cháu vợ, sau đó phóng hỏa đốt xe.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!