Ctqh Nguyễn Thị Kim Ngân Điện Đàm Với Chủ Tịch Quốc Hội Lào

VTV.vn - Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou về tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Trong cuộc điện đàm sáng 7/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đã 21 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng và Việt Nam cũng đã chữa khỏi cho 232 bệnh nhân. Các biện pháp phòng chống dịch đúng đắn với chi phí thấp của Việt Nam đã được quốc tế đánh giá cao. Đến nay, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou khẳng định những kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh là bài học quý giá đối với các nước nói chung và đối với Lào nói riêng, cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Với tư cách Chủ tịch AIPA, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, cộng đồng ASEAN cần nêu cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau trước đại dịch COVID-19. Mỗi nghị viện thành viên cần chung tay cùng Chính phủ, phát huy mạnh mẽ vai trò của mình, tạo thuận lợi phân bổ nguồn lực và tăng cường kết nối với người dân. Quốc hội Việt Nam cũng đã sẵn sàng tổ chức các hoạt động hội nghị trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA, nỗ lực cùng sự ủng hộ của các Nghị viện thành viên đem lại thành công của Năm Chủ tịch.

Chủ tịch Quốc hội Lào cho biết, Quốc hội Lào ủng hộ việc chia sẻ kinh nghiệm giữa nghị viện các nước thành viên AIPA trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần được thể hiện trong thư của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi các Chủ tịch Nghị viện thành viên AIPA.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã mời Chủ tịch Quốc hội Lào tham dự Cuộc gặp lãnh đạo ASEAN-AIPA tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6/2020 tại Đà Nẵng. Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã vui vẻ nhận lời.

Về công trình xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào, hai Chủ tịch Quốc hội đã trao đổi và thống nhất các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ thi công, khẳng định quyết tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để hoàn thành cơ bản công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Donald Trump đánh giá cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 của Việt NamĐiện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Donald Trump đánh giá cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 của Việt Nam Việt Nam quan tâm phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng sau dịch COVID-19Việt Nam quan tâm phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng sau dịch COVID-19 Chống COVID-19, UNICEF và Bộ Y tế phát động chiến dịch “Lòng tốt dễ lây” tại Việt NamChống COVID-19, UNICEF và Bộ Y tế phát động chiến dịch “Lòng tốt dễ lây” tại Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!