Người dân xếp hàng đông nghẹt trước giờ xăng tăng giá

VTV.vn - Nhiều người dân đã ùn ùn đi đổ xăng, tranh thủ mức giá rẻ chưa từng có trước khi xăng có thể tăng giá vào chiều nay (13/5).

Theo kế hoạch, hôm nay (13/5), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện việc điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày sau chuỗi giảm sâu liên tiếp tới 8 phiên. Vào chiều tối 12/5, rất nhiều người dân đã xếp hàng tranh thủ mua xăng tại nhiều điểm bán xăng dầu, khiến tại đây đông nghẹt người xếp hàng. Nhân viên bán hàng tại những cây xăng làm việc liên tục, các trụ bơm hoạt động hết công suất.

Người dân xếp hàng đông nghẹt trước giờ xăng
      tăng giá - Ảnh 1.

Cây xăng trên đường Nguyễn Lương Bằng đông kín người. (Ảnh minh họa: Báo An ninh Thủ đô)

Dữ liệu Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 6/5 cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore có xu hướng tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm liên tục. Do đó, nhiều khả năng giá xăng trong nước cũng sẽ bật tăng trong ngày 13/5.

Cụ thể, giá xăng RON 92 để pha chế xăng E5 RON 92 có mức giá bình quân khoảng 23,12 USD/thùng, tăng 25% so với chu kỳ trước. Tương tự, giá xăng RON 95 cũng có xu hướng tăng trở lại. Giá xăng RON 95 bình quân trên thị trường Singapore chu kỳ mới tính đến ngày 6/5 là 24,85 USD/thùng, tăng khoảng 26% so với chu kỳ trước. Giá dầu cũng có xu hướng nhích nhẹ.

Sau điều chỉnh, xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 10.942 đồng/lít; xăng RON 95 là 11.631 đồng/lít; dầu diesel 9.941 đồng/lít; dầu hỏa 7.965 đồng/lít; dầu mazut 8.670 đồng/kg.

Người dân xếp hàng đông nghẹt trước giờ xăng tăng giá - Ảnh 2.

Xếp hàng chờ đổ xăng. (Ảnh minh họa: Báo Người Lao động)

Trước đó, Bộ Công Thương đã khuyến cáo người dân không mua tích trữ xăng dầu, chỉ mua phục vụ nhu cầu tiêu dùng thường ngày. Trên thực tế, nhiều người dân đã tranh thủ mua xăng dầu trong lúc giá rẻ, đặc biệt trước thời điểm xăng tăng giá. Việc mua tích trữ xăng dầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người mua tích trữ cũng như cộng đồng dân cư.

Việc người dân đi tích trữ xăng dầu là hoàn toàn không cần thiếtViệc người dân đi tích trữ xăng dầu là hoàn toàn không cần thiết

VTV.vn - Ngay sau khi giá xăng được điều chỉnh giảm mạnh, nhiều người dân các địa phương đã đổ xô đi mua xăng tích trữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!