Quảng Ninh: Bầu trực tiếp Bí thư cấp huyện tại Đại hội

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Ninh, Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ 25 vừa được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/5.

Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện Đầm Hà là một trong những đảng bộ cấp huyện đầu tiên của cả nước tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời cũng là đại hội cấp huyện đầu tiên bầu trực tiếp Bí thư huyện ủy.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư huyện ủy Đầm Hà khóa XXIV tiếp tục được tín nhiệm giới thiệu để Đại hội bầu trực tiếp vào chức danh Bí thư huyện ủy khóa XXV. Kết quả đồng chí đã nhận được số phiếu bầu cao với tỷ lệ 96,14%.

Chủ trương bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên.

Tại Đại hội này, đảng bộ huyện Đầm Hà cũng thông qua Nghị quyết phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung hình thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Huyện cũng phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thu nhập bình quân đầu người năm 2025 đạt khoảng 5.000 USD.

Việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội cũng đã tạo ra quyết tâm hành động trong việc biến mục tiêu trên sớm thành hiện thực. Cùng với huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo hai Đại hội điểm cấp huyện còn lại là Đảng ủy than Quảng Ninh và đảng bộ TP Móng Cái sẽ hoàn thành trong tháng 5 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!