Sa Pa làm gì để kích cầu du lịch nội địa?

VTV.vn - Hiệp hội Du lịch Sa Pa đã họp bàn, thống nhất chương trình kích cầu, thu hút 70 DN tham gia với các gói giảm giá từ 30%-50% nhiều dịch vụ lưu trú, nhà hàng, vận chuyển...

Du lịch Sa Pa thời gian qua gần như tê liệt do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Lượng khách sụt giảm tới 50% trong tháng 3 và 100% trong tháng 4. Đi đầu các tỉnh, thành khu vực Tây Bắc trong việc sớm tung ra chương trình kích cầu ngay khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát, chính quyền cùng doanh nghiệp du lịch tại Sa Pa cho thấy quyết tâm phục hồi thị trường du lịch nội địa, nhất là đón mùa hè-mùa cao điểm của khách du lịch Việt.

Mở cửa trở lại dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tất cả xe du lịch, nhà hàng, khách sạn và điểm đến ở Sa Pa đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và đảm bảo giãn cách. Tuy nhiên, lượng khách vẫn còn hạn chế. Để phục hồi thị trường nội địa, nhiều chương trình kích cầu du lịch đã được tung ra.

Quý I/2020, khách đến Sa Pa, Lào Cai giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Những người làm du lịch hi vọng, với gói kích cầu, Sa Pa sẽ thu hút trở lại khách nội địa dịp hè. Bởi tháng 5, tháng 6 cũng mùa đẹp nhất nơi đây với thời tiết nắng đẹp, cảnh đẹp hùng vĩ của đỉnh thiêng Fansipan, những thung lũng hoa hay ruộng bậc thang mùa nước đổ. Du lịch phục hồi đồng nghĩa với việc hàng ngàn người dân sẽ có việc làm trở lại.

Đà Nẵng đưa ra 8 giải pháp 'hồi sinh' du lịchĐà Nẵng đưa ra 8 giải pháp "hồi sinh" du lịch Du lịch tìm kế “hồi sức” trong giai đoạn bình thường mớiDu lịch tìm kế “hồi sức” trong giai đoạn bình thường mới Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!