Bắn súng giỏi, sao Ngoại hạng Son Heung-min tốt nghiệp quân sự loại ưu

Sau 3 tuần trui rèn ở khóa đào tạo quân sự tại Hàn Quốc, tiền đạo Son Heung-min lọt vào top 5 học viên xuất sắc nhất.

Son Heung-min rạng rỡ ngày tốt nghiệp. Ảnh: Yonhap.

Son Heung-min rạng rỡ ngày tốt nghiệp. Ảnh: Yonhap.

Nhờ tấm HCV môn bóng đá nam Asiad 2018, Son Heung-min được miễn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, nhân lúc Ngoại hạng Anh bị hoãn vì dịch SARS-CoV-2, tiền đạo Tottenham vẫn trở về quê nhà Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo quân sự.

Son tập huấn trong 3 tuần, tại đơn vị thủy quân lục chiến Hàn Quốc, ngụ ở đảo Jeju. Theo Yonhap News, khóa học của Son có tổng cộng 157 học viên, bắt đầu từ ngày 20/4.

Dù là người nổi tiếng ở Hàn Quốc, Son tham gia đầy đủ các buổi huấn luyện. Chỉ huy của anh đánh giá rất cao tinh thần của cầu thủ 27 tuổi. "Anh ấy thể hiện kỹ năng của một quân nhân rất tốt, đặc biệt là khả năng bắn súng. Ngoài ra là các kỹ năng chiến đấu tay không", họ nói.

Thành tích ấn tượng nhất của Son trong khóa huấn luyện là xếp top 5 ở khả năng sử dụng súng. Bên cạnh đó, các loại khí tài quân sự cũng được anh sử dụng thành thạo. Kết thúc khóa học, Son nhận chứng chỉ có tên "Pilsung", dành cho 5 học viên giỏi nhất khóa đào tạo.

Sau khóa đào tạo quân sự, Son sẽ trở về Anh. Nhiều khả năng anh sẽ chịu cách ly 14 ngày, trước khi tham gia tập luyện cùng Tottenham. Hiện giải đấu số một xứ sương mù đang đẩy nhanh quá trình nối lại vào tháng 6. Son đủ thời gian để kịp tham dự ngay trận đầu tiên.