Công viên giải trí Disneyland Thượng Hải tái hoạt động hậu Covid-19

GD&TĐ - Ngày 11/5, công ty Walt Disney đã mở lại công viên Disneyland tại Thượng Hải, Trung Quốc, kết thúc khoảng 3 tháng đóng cửa do sự bùng phát của Covid-19.

Động thái mở cửa trở lại được coi là một cột mốc quan trọng đối với Walt Disney cũng như dấu hiệu cho thấy hãng có thể phục hồi sau đại dịch.

Tại công viên giải trí ở Thượng Hải, Walt Disney đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt, yêu cầu mọi người giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, cũng như kiểm tra thân nhiệt cho nhân viên và du khách. Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc yêu cầu công viên chỉ tiếp nhận lượng khách "thấp hơn nhiều" so với con số 24.000 người, tương đương 30%.

"Nhìn chung, chúng tôi hy vọng rằng việc mở cửa trở lại có thể đóng vai trò là ngọn hải đăng trên toàn cầu, mang lại hy vọng và cảm hứng cho mọi người và chứng minh rằng, chúng ta có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách", Chủ tịch và Tổng giám đốc của Shanghai Disney Resort, ông Joe Schott cho biết.

Trước khi công viên mở cửa trở lại, khoảng 30 nhân viên đã đứng bên ngoài cổng vào và yêu cầu khách giữ khoảng cách. Những ô vuông màu vàng được vẽ trên mặt đất để mọi người "giãn cách" khi xếp hàng.

Chia sẻ với truyền thông, một vị khách tên Kaira cho biết, trước khi dịch bệnh bùng phát, cô thường đến thăm Disneyland một lần mỗi tuần. "Tôi cảm thấy vô cùng thư giãn khi tới đây, nó giống như một loại phép thuật vậy", Kaira chia sẻ.

Tuần trước, các giám đốc điều hành của Disney ước tính, việc đóng cửa các chi nhánh trên toàn cầu sẽ khiến công ty thiệt hại tới 1,4 tỷ USD.

TheoReuters