Nhà tù Hoả Lò mở cửa đón khách trở lại từ 14/5 kèm nhiều chương trình hấp dẫn

GD&TĐ - Sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid - 19, cùng với các di tích khác trên địa bàn Hà Nội, từ ngày mai 14/5, Di tích Nhà tù Hỏa Lò mở cửa trở lại để đón tiếp và phục vụ khách tham quan.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, ngoài các nội dung trải nghiệm hấp dẫn, BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid – 19 như: vệ sinh khử trùng toàn bộ khu vực trong và ngoài khuôn viên di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bố trí nước rửa tay diệt khuẩn tại khu vực quầy bán vé, cổng soát vé; bố trí bồn rửa tay, xà phòng diệt khuẩn tại nhiều vị trí trong khuôn viên di tích, có nhân viên tiếp đón, hướng dẫn khách sử dụng; 100% cán bộ nhân viên đều kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn khi phục vụ khách; kiểm tra thân nhiệt cho khách trước khi vào tham quan, 100% du khách đeo khẩu trang theo quy định.

Theo BQL di tích Nhà tù Hỏa Lò, nhằm đón tiếp và phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách tham quan khi mở cửa trở lại, di tích đã nghiên cứu và xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn với mong muốn gửi tới du khách những trải nghiệm đáng nhớ. Cụ thể, khi đến tham quan di tích, du khách sẽ được nghe thuyết minh viên kể các câu chuyện về nhân vật, sự kiện có liên quan đến Nhà tù Hỏa Lò; về nội dung hiện vật đặc biệt trưng bày tại Di tích. Xem và lắng đọng cảm xúc cùng những thước phim tư liệu tái hiện về cuộc sống, sinh hoạt, việc học tập, đấu tranh của những chiến sĩ cộng sản kiên trung tại Nhà tù Hỏa Lò trong giai đoạn đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Việc phun thuốc khử trùng; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt được tiến hành thường xuyên ở toàn bộ khu vực trưng bày, khu làm việc và trên các bề mặt tiếp xúc công cộng, bằng dung dịch khử trùng theo đúng quy định của Ngành Y tế.

Tại Khu du tích, khách tham quan được hướng dẫn đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc ở tất cả các khu vực: quầy bán vé; cổng soát vé; các khu vực tham quan, phòng trưng bày...

Tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò, hoạt động dấu ấn đầu tiên trong việc mở cửa trở lại là trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do”. Trưng bày kể câu chuyện về những chiến sĩ kiên trung, không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân, đế quốc, quyết tâm vượt ngục để trở về với cách mạng, với nhân dân. 3 nội dung trưng bày gồm: Xiềng xích; Tung cánh giữa màn đêm và Khúc ca hòa bình.