Trao tượng trưng hỗ trợ vật tư y tế tặng Chính phủ, nhân dân Nhật Bản

VTV.vn - Chiều 8/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh, là Đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy của nhau, Việt Nam và Nhật Bản đã sớm tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin, hợp tác chặt chẽ trong phòng chống dịch COVID-19 cả trong khuôn khổ song phương và đa phương, trong đó có ASEAN + 3; đánh giá cao những biện pháp mà Chính phủ Nhật Bản đã triển khai để đối phó với dịch bệnh, chia sẻ về những thiệt hại, mất mát do dịch COVID-19 gây ra tại Nhật Bản.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng, chống dịch cũng như đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe Shinzo và Chính phủ Nhật Bản, với nỗ lực, quyết tâm của người dân, Nhật Bản sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng ông Yamada Takio được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, đề nghị Đại sứ phối hợp chặt chẽ để cùng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ quý báu lần này; nhấn mạnh phía Nhật Bản sẽ trân trọng, sử dụng hiệu quả khẩu trang y tế mà Việt Nam hỗ trợ. Đại sứ Yamada Takio bày tỏ khâm phục công tác ứng phó dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua, cho rằng Việt Nam là hình mẫu trong phòng, chống dịch.

Đại sứ Yamada Takio khẳng định, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội cũng như tăng cường hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Đại sứ Yamada Takio bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm Đại sứ tại Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Kiều bào may khẩu trang chia sẻ với cộng đồng trong mùa dịch COVID-19Kiều bào may khẩu trang chia sẻ với cộng đồng trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Nhiều người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đã may khẩu trang để chia sẻ với cộng đồng giữa lúc bệnh dịch diễn biến phức tạp .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!