Bí thư xã nghi giết người, tạo hiện trường giả - VnExpress

Đắk NôngÔng Đỗ Văn Minh, 49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, bị bắt vì nghi giết người, tạo hiện trường giả.

Ông Minh bị Công an tỉnh Đăk Nông bắt khi đang chạy xe máy ở tỉnh Bình Phước, dẫn giải về thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng để thực hiện việc khám xét nhà, nơi làm việc, chiều 10/5.

Trước đó, sáng 4/5, người dân đường phát hiện trên quốc lộ 28, đoạn qua địa giới hành chính thôn Bon B'Nơr, xã Đăk Som, huyện Đăk G’Long, Đăk Nông ôtô bán tải biển TP HCM bị cháy rụi. Bên trong xe có một thi thể bị cháy đen, biến dạng hoàn toàn. Đăng ký chủ sở hữu ôtô này là ông Đỗ Văn Minh.

Hiện trường vụ cháy hôm 4/5. Ảnh: Ngọc Oanh.

Hiện trường vụ cháy hôm 4/5. Ảnh: Ngọc Oanh.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân nhận ra đồng hồ, chùm chìa khóa là của ông Minh. Do đó, gia đình xin được đưa thi thể về mai táng.

Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cảnh sát xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả. Và người có liên quan đến vụ án này là ông Đỗ Văn Minh.

"Hiện chúng tôi đã xác định được nạn nhân, ngày mai sẽ họp báo thông tin vụ án", thượng tá Nguyễn Tường Vũ, Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Nông, cho biết.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để khám xét nhà ông Đỗ Văn Minh, chiều 10/5. Ảnh: Khánh Hương.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để khám xét nhà ông Đỗ Văn Minh, chiều 10/5. Ảnh: Khánh Hương.

Trong khi đó, ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UBND xã Liên Hà cho hay, sáng nay, địa phương nhận được thông báo của Công an Đăk Nông về việc bắt được ông Minh.

Ông Khê cho biết, trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Đỗ Văn Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

Ông Minh có hàng chục ha canh tác cà phê, cây ăn trái tại huyện Đắk G'long và buôn bán bất động sản. Mỗi cuối tuần, ông thường lái xe bán tải đi làm rẫy, cách nhà khoảng 200 km. Sáng 2/5, ông Minh lái ôtô rời khỏi nhà một mình.

Trần Hóa - Khánh Hương