Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao hơn 400 suất quà gồm tiền mặt, gạo, khẩu trang y tế tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Ngày 8/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm trưởng đoàn, phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và Quảng Ngãi đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho gia đình các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Giang, Tam Quang, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) và xã Bình Đông, Bình Thuận, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Tại các địa phương trên, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao hơn 400 suất quà gồm tiền mặt, gạo, khẩu trang y tế tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. Lực lượng Cảnh sát biển đã triển khai mọi nhiệm vụ được giao, tuyên truyền cho nhân dân 28 tỉnh, thành phố ven biển đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng Cảnh sát biển cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tinh thần cho an sinh xã hội. Việc thăm và tặng quà cho các gia đình ngư dân gặp khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 là tình cảm giữa Cảnh sát biển với ngư dân; đồng hành cùng ngư dân bám biển, ngăn chặn dịch bệnh, phát triển kinh tế gia đình và địa phương…

Thời gian tới, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” thiết thực góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh tại các địa phương ven biển.