Gặp khó trong việc giám định ADN xác định danh tính người chết cháy trong ôtô của bí thư xã

Theo lực lượng chức năng, việc giám định ADN đang gặp khó khăn do lửa cháy lớn nên mẫu giám định đã bị nhiệt hóa.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 9/5, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã bàn giao thi thể bị cháy trong chiếc xe bán tải cho gia đình ông Đ.V.M. (Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để lo hậu sự.

Gặp khó trong việc giám định ADN xác định danh tính người chết cháy trong ôtô của bí thư xã - Ảnh 1.

Chiếc xe bán tải cháy rụi, bên trong chứa thi thể.

Trước đó, sáng 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), người dân phát hiện một chiếc ôtô bán tải bị cháy rụi, bên trong có 1 thi thể.

Cơ quan chức năng xác định chiếc xe bán tải là của ông Đ.V.M. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà ông M. đến hiện trường và nhận ra đồng hồ, chùm chìa khóa của ông trên xe nên thi thể của người trong xe được giao cho gia đình ông để tổ chức an táng.

Theo Zing, một lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Việc giám định ADN đang gặp khó khăn do lửa cháy lớn nên mẫu giám định đã bị nhiệt hóa. Hiện nguyên nhân vụ việc công an đang làm rõ nên chưa thể cung cấp cho báo chí”.

Theo thông tin ban đầu, ông M. có khoảng 30 ha đất tại Đắk Nông. Cuối tuần, ông M. từ Lâm Đồng qua Đắk Nông để làm vườn, trên đường trở về thì xảy ra sự việc.