Hình ảnh ấm lòng đồng bào nghèo biên giới mùa giáp hạt

VOV.VN- Các xuất hàng giá 0 đồng đã làm ấm lòng đồng bào nghèo nơi biên giới Lai Châu trong tình hình dịch Covid-19, thiên tai và thời điểm giáp hạt khó khăn.

hinh anh am
   long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 1

Sau thành phố Lai Châu, chương trình hỗ trợ người nghèo và các đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai đã vươn tới đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa biên giới.

hinh anh am
   long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 2
Huyện biên giới Mường Tè là địa phương tiếp đến của chương trình, nơi có nhiều hộ nghèo là đồng bào La Hủ, Mảng, Cống, Si La... đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai và thời gian giáp hạt.
hinh anh am
   long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 3
Các gian hàng 0 đồng chủ yếu cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, do Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức, với sự đồng hành của VNPT Lai Châu và nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
hinh anh am
    long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 4
Chương trình gian hàng 0 đồng nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, làm ấm lòng người dân biên giới và tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng.
hinh anh am
    long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 5
Trong hai ngày "mở cửa" các gian hàng 0 đồng đã đón nhận hàng nghìn lượt người nghèo tại các xã của huyện Mường Tè.
hinh anh am
    long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 6
Đảm bảo các mặt hàng thiết yếu đến đúng tay đối tượng, mọi người dân đến mua hàng đều có phiếu xác nhận của chính quyền địa phương... và được hướng dẫn khi chọn hàng.
hinh anh am
   long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 7
hinh anh am
   long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 8
hinh anh am
    long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 9
Người dân đến "mua" hàng, nhất là các đối tượng yếu thế được lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ di chuyển và lựa chọn giúp các mặt hàng phù hợp theo nguyện vọng.
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 10
Anh Lò A Dương, dân tộc Mảng, ở bản Nậm Sẻ, xã Vàng San cho biết, khi biết có chương trình gian hàng 0 đồng tổ chức tại trung tâm huyện, anh đã cùng với một số hộ nghèo khác trong bản xuống từ rất sớm và đã được nhận những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho gia đình.
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 11
Gần 20 mặt hàng thiết yếu tại gian hàng 0 đồng đã đến tay các hộ nghèo, đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai.
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 12
Bà Trịnh Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc VNPT Lai Châu cho biết, với thông điệp không ai bị bỏ lại phía sau, yêu thương cho đi là còn mãi, chính là những gì mà “Gian hàng không đồng” muốn chia sẻ với bà con trong lúc khó khăn này.
hinh anh am
   long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 13
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 14
Trải qua hai ngày 10 và 11/5, gian hàng 0 đồng đã hỗ trợ được hơn 1.000 suất hàng thiết yếu đến với đồng bào nghèo biên giới.
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 15
Anh Nguyễn Tiến Thịnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu cho biết: Ở địa phương còn rất nhiều hộ gia đình khó khăn, đang rất cần sự chung tay sẻ chia của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp. Do đó, Tỉnh đoàn mong muốn sẽ nhận được những phần ủng hộ về tinh thần, về vật chất để lực lượng đoàn viên, thanh niên có động lực và nguồn lực để triển khai rộng hơn.
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 16
Hầu hết bà con đến nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm từ các gian hàng 0 đồng, đều mong muốn chương trình sẽ kéo dài để có thêm nhiều suất hàng giá trị đến với người nghèo khó khăn.
hinh anh
    am long dong bao ngheo bien gioi mua giap hat hinh 17
VNPT Lai Châu và Tỉnh đoàn Lai Châu dự kiến sẽ triển khai tiếp chương trình gian hàng 0 đồng đến các huyện Tam Đường, Phong Thổ và các địa bàn đã hứng chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh, mưa đá, gió lốc thời gian qua./.