Tạm đình chỉ cán bộ thuế say rượu thách thức CSGT

GiadinhNet - Cán bộ thuế điều khiển xe máy sau khi uống rượu còn thách thức, chống đối khi lực lượng chức năng kiểm tra đã bị cấp trên yêu cầu tạm đình chỉ công tác để giải trình sự việc.

Ngày 9/5, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Chi Cục thuế huyện Bố Trạch, đề nghị kiểm tra, xử lý vụ việc ông Đỗ Đức Thắng, hiện là cán bộ Đội Thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, lái xe trong tình trạng say xỉn còn có hành vi thiếu hợp tác, chống đối với lực lượng 141.

Theo đó, Cục Thuế Quảng Bình yêu cầu Chi cục Thuế huyện Bố Trạch báo cáo sự việc về Cục Thuế trước ngày 13/5.

Cùng với đó, Chi cục Thuế huyện Bố Trạch cũng đã có văn bản đề nghị Đội Thuế số 2, nơi ông Thắng đang làm việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này để thực hiện việc tường trình.

Trước đó vào tối ngày 5/5, ông Đỗ Đức Thắng (trú thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) điều khiển xe máy mang BKS 73F1-138.86 qua địa bàn thị trấn Hoàn Lão thì bị lực lượng liên ngành 141, Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tạm đình chỉ cán bộ thuế say rượu thách thức CSGT - Ảnh 1.

Yêu cầu xử lý nghiêm lái xe khi say xỉn và chống đối lực lượng chức năng

Tuy nhiên, tài xế không những không chấp hành mà còn có ý định tăng ga, bỏ chạy. Khi bị dừng xe yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và kiểm tra giấy tờ, ông Thắng không xuất trình được GPLX, giấy đăng ký phương tiện theo quy định, đồng thời vòng vo, to tiếng cự cãi và thiếu hợp tác với lực lượng công an.

Không những thiếu hợp tác mà ông Thắng còn ngang nhiên lấy thuốc lá hút phì phèo và thách thức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Hành động trên rất phản cảm, gây bức xúc cho người dân khi chứng kiến sự việc.

Sau hơn 30 phút cự cãi, biết không thể thoái thác, ông Thắng đành chấp nhận kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn trong người ông Thắng ở mức 0,436mg/l khí thở.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hùng Trần

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất