Ra mắt ứng dụng giúp người dân phản ánh vi phạm lĩnh vực y tế

(Thanh tra) - Ứng dụng “Y tế trực tuyến” sẽ giúp người phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế đến Thanh tra Sở.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa chính thức ra mắt ứng dụng “Y tế trực tuyến”, giúp người dân giám sát, phản ánh hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Đây là một ứng dụng mới của ngành Y tế TP nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân cùng tham gia giám sát và phản ánh đến cơ quan quản lý Nhà nước về các hành vi vi phạm pháp luật khi hành nghề trong lĩnh vực y tế của các cá nhân và tổ chức.

Ứng dụng “Y tế trực tuyến” là sản phẩm được Sở Y tế xây dựng và điều chỉnh cho phù hợp với lĩnh vực chuyên ngành Y tế từ mô hình ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến”, là công cụ thuận lợi cho người dân tham gia giám sát và phản ánh.

Người dân sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh (IOS và Android) sẽ dễ dàng phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân hoặc của các cơ sở hành nghề trong lĩnh vực y tế đến Thanh tra Sở.

Ngoài ra, người gửi thông tin phản ánh cũng dễ dàng đính kèm các hình ảnh hoặc video clip về các hành vi vi phạm pháp luật.

Cảnh Nhật