Thanh Hóa: Bé 3 tháng tuổi trở về từ Mỹ có biểu hiện sốt tại khu cách ly tập trung

GiadinhNet – Gần 200 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, một cháu bé 3 tháng tuổi có biển hiện sốt, quấy khóc đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Thanh Hóa: 1 cháu bé có biểu hiện sốt tại khu
      cách ly tập trung - Ảnh 1.

Sáng 11/5, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tất cả 161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ được cách ly tập trung tại Sư đoàn 390 đóng tại thị xã Bỉm Sơn đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Trước đó, sáng 9/5, Sư đoàn 390 thuộc Quân đoàn 1, đóng quân tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa đã tiếp nhận, cách ly tập trung 161 công dân Việt Nam trở về từ bang California, nước Mỹ. Đây là những người già có bệnh lý nền, trẻ em, phụ nữ, du học sinh được chính phủ Việt Nam bố trí máy bay đón về hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vào rạng sáng 9/5.

Thanh Hóa: 1 cháu bé có biểu hiện sốt tại khu
        cách ly tập trung - Ảnh 2.

161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19

Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác định đây là nhóm người có nguy cơ nhiễm COVID-19 rất cao nên ngay trong chiều 9/5, CDC Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các công dân trên, quản lý chặt đầu vào không để lây nhiễm dịch bệnh trong khu vực cách ly. Các nhân viên CDC đã làm việc liên tục xét nghiệm ngay trong đêm, tất cả 161 người đã cho kết quả lần 1 âm tính với COVID-19.

Theo thông tin mới nhất từ Sư đoàn 390 cho biết, trong số 161 công dân trên có 1 phụ nữ mang thai và 1 cháu bé 3 tháng tuổi. Chiều 9/5, cháu bé 3 tháng tuổi có biểu hiện sốt, quấy khóc đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn để theo dõi, cách ly, điều trị. Những công dân còn lại tiếp tục thực hiện những biện pháp cách ly nghiêm ngặt đến đủ 14 ngày và sẽ được lấy kết quả xét nghiệm lần 2 trước khi hết thời gian cách ly.

Đây là những công dân có nguy cơ lây nhiễm rất cao, ngay từ khi tiếp nhận thông tin, Sư đoàn 390 đã lên kế hoạch đón tiếp chi tiết, bố trí 6 người trong 1 phòng, giường đặt cách nhau 2 mét, không nằm giường tầng, không tổ chức ăn uống tập trung, không tập thể thao đông người...

Trước đó, tại khu cách ly của Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 đã tiếp nhận 812 công dân đến từ vùng dịch về cách ly tập trung theo quy định; có 425 người được lấy xét nghiệm, trong đó có 422 người có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 3 người dương tính với COVID-19, không có trường hợp lây lan thứ phát trong khu cách ly.

Cũng theo thông tin từ CDC Thanh Hóa, tính đến ngày 10/5, đã giám sát, lấy mẫu và làm xét nghiệm tổng số 1.022 mẫu, đây là số người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, kết quả xét nghiệm tất cả các trường hợp trên đều âm tính với COVID-19.

Gia Hân

Thanh Hóa: 1 cháu bé có biểu hiện sốt tại khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

"Đồ họa: Hoàng Việt"