Phi Nhung gây tranh cãi khi khuyên Xuân Lan đưa con ra nước ngoài định cư: 'Sính ngoại chê nội'

(Techz.vn) - Phi Nhung khuyên Xuân Lan nên đưa con ra nước ngoài định cư vì có tiền cũng không mua được trí thức và ý thức. Quan niệm của nữ ca sĩ vấp phải tranh luận gay gắt từ CĐM.

Sáng 12/5, cựu mẫu Xuân Lan bất ngờ đăng tải dòng trạng thái chất chứa nỗi niềm của một người mẹ. Cụ thể, cô viết: "Lần đầu tiên nghiêm túc nghĩ đến việc đưa con định cư nước ngoài. Cuộc sống là một chuỗi lặp đi lặp lại những nỗi buồn mà không thể nào thay đổi... Chán".

xuan-lan-01

Mặc dù đã tái hôn, nhưng Xuân Lan vẫn không khỏi suy nghĩ về tương lai con gái của mình, có thể thấy cô đang đứng trước những lựa chọn cho tương lai của con gái. Không hiểu lý do gì khiến cựu mẫu phải trăn trở, nhiều đồng nghiệp đã liên tục hỏi thăm.

Xuan-Lan

Là người đã sinh sống ở nước ngoài nhiều năm, cựu người mẫu Bằng Lăng chia sẻ thực lòng với Xuân Lan, cô khuyên Xuân Lan nên suy nghĩ kỹ trước quyết định của mình."Chưa chắc honey à. Cái gì cũng sẽ có mặt trái riêng của nó. Honey phải suy nghĩ kỹ nha", Bằng Lăng bình luận.

Trong khi đó, "vợ hụt của Hoài Linh" lại có quan điểm ngược lại. Theo giọng ca 7X, ý định đưa con ra nước ngoài là đúng đắn và nên làm ngay của Xuân Lan, bởi cô cho rằng có tiền cũng không mua được trí thức và ý thức cho con nhỏ. "Nên đưa bé đi, tin chị đi, vì tương lai, sự hiểu biết và ý thức... Có tiền cũng không mua được trí thức và ý thức đâu em, nên cho con đi", Phi Nhung chia sẻ.

phi-nhung-11

Quan điểm của cô đã vấp phải không ít tranh cãi trái chiều trong CĐM, một tài khoản bày tỏ thái độ: "Trời ơi, một người chị trong nghề phán một câu nghe choáng. Vậy người Việt Nam dân có tiền đều không có trí thức và ý thức hả chị Phi Nhung? Vậy dân nghèo thì sao đây chị?"

phi-nhung-12

Theo người này thì dù ở bất kỳ môi trường nào thì sự giáo dục và ý thức cá nhân của đứa trẻ là điều quan trong nhất. "Ý thức và trí thức của mỗi đứa trẻ được học hỏi từ cách dạy bảo từ bé của người mẹ rồi thành thói quen tốt. Được giáo dục tốt từ bé thì nó ở đâu cũng sẽ ý thức và trí thức cả", dân mạng phản bác.

phi-nhung-04

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến bênh vực Phi Nhung vì cho rằng điều cô nói không có gì là sai cả. Vì thực tế, chúng ta phải thừa nhận rằng, môi trường học tập và phát triển ở bên nước ngoài sẽ là tiền đề tốt để con lớn lên.